banner
Thứ 5, ngày 28/9/2023
Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai nhiệm vụ năm 2015
31-12-2014
Ngày 29-12, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương để triển khai nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2015. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị.
Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai nhiệm vụ năm 2015
Quang cảnh tại điểm trực tuyến tỉnh Kon Tum

Dự Hội nghị tại điểm trực tuyến của tỉnh Kon Tum các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Tuy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu HĐND, UBMTTQVN tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

Theo báo cáo tại Hội nghị, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 tiếp tục có những chuyển biến và đạt được những kết quả tích cực. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, đà tăng trưởng được phục hồi trong tất cả các ngành, lĩnh vực chủ yếu. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 5,98%, cao hơn so với cùng kỳ 2 năm trước và vượt mục tiêu đề ra. Những khó khăn trong sản xuất kinh doanh được tập trung tháo gỡ; môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế, nhất là đối với những lĩnh vực trọng tâm đã đạt được những kết quả tích cực bước đầu. Lạm phát được kiểm soát. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng thấp, tháng 12/2014 tăng 1,84% so với tháng 12/2013; bình quân 12 tháng tăng 4,09% so với năm trước. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tiềm lực quốc phòng, an ninh không ngừng được tăng cường. Công tác đối ngoại đạt nhiều kết quả. An sinh và phúc lợi xã hội được quan tâm thực hiện.

Qua một ngày làm việc, sau khi nghe báo cáo đánh giá về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của Chính phủ trong năm 2014 và Dự thảo nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội; dự toán ngân sách nhà nước năm 2015; ý kiến tham gia của các Bộ ngành, các địa phương và các Phó Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao tinh thần tập trung, tham gia góp ý tích cực của các Bộ ngành, các địa phương vào các nội dung tại Hội nghị; đánh giá cao tinh thần nỗ lực vượt khó và những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội năm 2014.

Kết luận Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Năm 2015 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm cuối của Kế hoạch 5 năm 2011-2015, năm có nhiều sự kiện lớn và là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp. Nhiệm vụ kinh tế- xã hội trong năm 2015 mà Trung ương Đảng và Quốc hội giao là rất lớn, đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng của cả nước, cả hệ thống chính trị quyết liệt hành động. Vì vậy, đề nghị các địa phương, các bộ ngành căn cứ vào chức năng nhiệm vụ điều kiện cụ thể của mình mà bổ sung vào mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp của Bộ mình, ngành mình, địa phương mình cho phù hợp. Phải cố gắng đạt kết quả cao nhất của Kế hoạch năm 2015 và Kế hoạch 5 năm; Phải giữ được môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước; Tăng cường đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế, tạo sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước và tiến hành tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt, đề nghị các Bộ, ngành, các địa phương cần tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi để phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế, để thực hiện 3 đột phá chiến lược. Đồng thời các Bộ, ngành, các địa phương đặc biệt chú trọng đến đời sống của nhân dân, làm tốt công tác an sinh xã hội; chăm lo cho đồng bào đón Tết cổ truyền của dân tộc; tập trung triển khai quyết liệt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm mới với tinh thần phấn đấu, nỗ lực cao nhất để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2011- 2015./.

Dương Nương  
Tin liên quan:
Icon Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị”
Icon Kết quả thực hiện công tác tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân năm 2014 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư quý IV năm 2014
Icon Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật theo Đề án 02-1133
Icon Đoàn kiểm tra thi hành Điều lệ Đảng làm việc với BTV Tỉnh ủy Kon Tum
Icon 53 dự án kêu gọi đầu tư với tổng vốn khoảng 8.000 tỷ đồng
Icon Khuyến khích đầu tư phát triển du lịch sinh thái rừng đặc dụng
Icon Máy ATM hết tiền, Ngân hàng bị phạt đến 15 triệu đồng
Icon Doanh nghiệp phải có công đoàn sau 6 tháng hoạt động
Icon Người lao động phải đóng 1 ngày lương/ năm vào Quỹ phòng chống thiên tai
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE