banner
Thứ 6, ngày 19/4/2024
Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận ở tổ về 2 dự án luật được Quốc hội cho ý kiến lần đầu
9-11-2023
Chiều ngày 08/11/2023, Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tham gia thảo luận tại tổ cùng với Đoàn ĐBQH các tỉnh: Thái Nguyên, Long An, Đăk Nông về Dự thảo các luật: Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.
Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận ở tổ về 2 dự án luật được Quốc hội cho ý kiến lần đầu
Quang cảnh phiên thảo luận ở tổ. Ảnh: VM

Phát biểu tại buổi thảo luận, đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum Tô Văn Tám tán thành với việc Quốc hội sẽ xem xét và ban hành 02 dự án luật này.

Đối với Dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; đại biểu Tô Văn Tám tham gia ý kiến vào 6 vấn đề. Cụ thể là cần có thêm quy định cho rõ hơn về việc khi xây dựng công nghiệp quốc gia làm sao định hướng có tính lưỡng dụng; giải thích rõ “sự thống lĩnh của Chủ tịch nước” nếu đưa vào dự thảo Luật này; cần cân nhắc thêm việc xây dựng công nghiệp quốc phòng thành “mũi nhọn” quốc gia; về huy động tối đa nguồn lực của công nghiệp quốc gia phục vụ công nghiệp quốc phòng; về cấm các hành vi phá hoại, mua, bán, tặng, cho, cho thuê, cầm cố, thế chấp, khai thác, sử dụng trái phép trang thiết bị và các tài sản khác do Nhà nước giao cho cơ sở công nghiệp quốc phòng nòng cốt, cơ sở công nghiệp an ninh... và thay thuật ngữ “cơ sở dân sinh” thành “cơ sở dân sự”. Trong đó, đại biểu Tô Văn Tám nhấn mạnh trong điều kiện chiến tranh thì cần huy động toàn bộ nguồn lực quốc gia chứ không chỉ có công nghiệp quốc gia, vì nền kinh tế của chúng ta có công nghiệp và nông nghiệp;...

Đại biểu Tô Văn Tám phát biểu. Ảnh: VM

Đối với Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản; đại biểu Tám quan tâm đến 2 vấn đề: Thứ nhất là “Để lộ thông tin về người đăng ký tham gia đấu giá nhằm mục đích trục lợi”. Thứ hai là quyền và nghĩa vụ của đấu giá viên tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định. Trong đó đại biểu Tám nhấn mạnh người đấu giá viên có quyền và nghĩa vụ trong việc tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ.

CTQH  
Tin liên quan:
Icon Cần có giải pháp để duy trì, phát huy giá trị văn hóa đạo đức truyền thống
Icon Cần sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở
Icon Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum trong tuần thứ hai của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận ở tổ về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)
Icon Quốc hội thảo luận Kinh tế - Xã hội
Icon Khắc phục hạn chế, yếu kém, tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia
Icon Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum trong tuần thứ nhất của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận ở tổ về một số cơ chế, chính sách đặc thù
Icon Quốc hội thảo luận dự thảo Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
Icon Quốc hội thảo luận dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE