banner
Thứ 4, ngày 17/4/2024
UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư quý IV năm 2014
9-12-2014
UBND tỉnh vừa tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư quý IV năm 2014 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Tuy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự buổi gặp gỡ có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và trên 40 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn.
UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư quý IV năm 2014

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư:  Toàn tỉnh hiện có gần 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động; trong đó khoảng trên 700 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả; 10% doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả.

Tại cuộc họp, đã có 13 lượt ý kiến của 12 doanh nghiệp, nhà đầu tư và CLB doanh nghiệp trẻ kiến nghị với UBND tỉnh một số vấn đề như: Đề nghị UBND tỉnh không nên quy định “cứng” đối với một số lĩnh vực dẫn đến doanh nghiệp khó áp dụng khi đơn giá thực tế thay đổi hoặc có quy định mới của trung ương, đơn cử như đơn giá tiền lương, định mức cấp bù xăng dầu; cần cung cấp kịp thời các chế độ, chính sách mới liên quan đến doanh nghiệp, nhà đầu tư bằng văn bản và trên Cổng TTĐT tỉnh, các trang TTĐT của ngành; quan tâm và có cơ chế chính sách hỗ trợ một số doanh nghiệp vượt qua khó khăn do kinh doanh thua lỗ và 10% doanh nghiệp đang ngừng hoạt động; chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thanh toán ngay cho đơn vị thi công khi khối lượng công trình hoàn thành đưa vào sử dụng; ưu tiên cho các doanh nghiệp có nguồn nhân lực dồi dào, hoàn thành tốt các dự án trúng thầu trước đây được chỉ định thầu...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố tham mưu UBND tỉnh giải quyết các vướng mắc theo hướng có lợi nhất cho doanh nghiệp. Những kiến nghị chưa được giải quyết tại cuộc họp này, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan trả lời bằng văn bản tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất. UBND tỉnh luôn tạo môi trường, điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp hoạt động. Sau buổi gặp gỡ này, UBND tỉnh sẽ sắp xếp lịch để hàng tháng gặp gỡ doanh nghiệp và nhà đầu tư một lần nhằm kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tồn đọng, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển./.

Hải Phong  
Tin liên quan:
Icon Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật theo Đề án 02-1133
Icon Đoàn kiểm tra thi hành Điều lệ Đảng làm việc với BTV Tỉnh ủy Kon Tum
Icon 53 dự án kêu gọi đầu tư với tổng vốn khoảng 8.000 tỷ đồng
Icon Khuyến khích đầu tư phát triển du lịch sinh thái rừng đặc dụng
Icon Máy ATM hết tiền, Ngân hàng bị phạt đến 15 triệu đồng
Icon Doanh nghiệp phải có công đoàn sau 6 tháng hoạt động
Icon Người lao động phải đóng 1 ngày lương/ năm vào Quỹ phòng chống thiên tai
Icon Lãng phí ngân sách sẽ phải bồi thường
Icon Ưu tiên bố trí vốn đầu tư trung hạn cho dự án hoàn thành trước 2015
Icon Các nhóm đối tượng không được phép làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE